Người mẫu của Playboy nhưng lại chụp ảnh chế diễu cơ-thể phụ nữ,cái kết chát…

Người mẫu còn được biết qua việc là biểu tượng thỏ cưng của tạp chí Playboy nguồn ảnh khỏa thân là  Dani Mathers đã trình diện trong Toà án cấp cao của Quận Los Angeles, Mỹ , để trả lời các cáo buộc liên quan đến việc cô chụp ảnh một phụ nữ 71 tuổi trần truồng trong phòng thay đồ của phòng tập thể dục và đăng nó trên các phương tiện truyền thông xã hội ; với những lời chế diễu kèm theo  mang ý nghĩa có xúc phạm về cơ thể người phụ nữ.( cần hiểu là tất cả các phụ nữ mọi lứa tuổi )

 Tại Los Angeles vào Thứ Tư, ngày 24 tháng 5 năm 2017. Dani Mathers không yêu cầu sự bào chữa nào và đã bị kết án 3 năm quản chế và 30 ngày lao động công ích.

Dani-Snapchat-photos of nude Gymgoer

Dani Mathers đã giành được danh tiếng như là một mẫu biểu của Playboy về khỏa thân. Cô đã nổi tiếng với việc liên quan đến ”nhiếp ảnh” nhưng là phía sau của máy ảnh , là khi cô chụp một bức ảnh về một “chủ đề vô ý và không mong muốn“? – chụp ảnh một phụ nữ  71 tuổi đang trần truồng , ở trong một phòng thay đồ của phòng tập thể dục LA Fitness.
Sau khi người mẫu biểu Playboy đăng tải hình ảnh này lên mạng trực tuyến để chế nhạo cơ thể của người phụ nữ này ! ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng hơn bất kỳ tin-ảnh nào khác lúc ấy. Ngoài dự kiến , rất nhiều nguồn đều đáp lại với những lời chỉ trích bùng phát ,khủng hoảng về các phản cảm từ cộng đồng đáp lại bài ảnh này.
Và tất cả đã dẫn đến việc Dani Mathers chính thức bị truy tố, bị mời gặp một thẩm phán hôm thứ tư . Tòa án cho cô hưởng quản chế 3 năm ,(thay vì có thể tù-giam) tòa án cũng đã yêu cầu (nhưng y-c có nghĩa là bắt buộc) cô phải dành 30 ngày làm sạch các mảng vẽ graffiti trên vách đường phố Los Angeles như là hình phạt xã hội.
Dani Mathers-APimg17
(Ảnh: Frederick M. Brown / Hình ảnh AP)
Dani Mathers, 30 tuổi, không bị tố cáo buộc theo điều luật về tội xâm phạm “xâm phạm quyền riêng tư” của Tòa án Tối cao Quận Los Angeles cho cái gọi là vụ “bắt nạt thân thể”. Mặc dù cô ấy không thừa nhận tội lỗi, lời bào chữa được ghi lại như là một chứng cứ xác tín. khi có cần.
Nạn nhân, là người đã không có mặt ở trong tòa án, bị làm nhục bởi hành động phát hình-ảnh mang ý-tưởng độc ác này, trích theo lời các công tố viên cho biết.
Luật sư bên tố tụng Mike Feuer của Tòa án Los Angeles cho biết: “Sự hổ thẹn về bản thân  qua hình dáng của cơ thể có thể hủy hoại chính người chủ của nó. “Mọi người nữ đều bị nhạo báng ,theo mỗi bản thân riêng, họ đều cảm bị làm nhục ( hoặc là sẽ bị làm nhục trong tương lai khi có tuổi) và theo những cách họ không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn.”
Dani Mathers, ban đầu chỉ được biết như là một cô gái tóc vàng nhỏ nhắn, đã xin lỗi vì đã chụp bức ảnh tại câu lạc bộ LA Fitness vào tháng 7 và đăng nó lên Snapchat với phụ đề:
  • “Nếu tôi không thể unsee to thì bạn cũng không thể”.
Việc đăng tải bài đã được đi kèm với một ảnh selfie của Dani Mathers ,chụp kiểu một đầu to với bàn tay của cô  và như miệng của cô ra vẻ đang thở hổn hển vì kinh hoàng. với điều đang thấy. ( ảnh có ý nghĩa thay cho cả ngàn từ ngữ )
Một người bạn thân của cô đã tranh luận rằng , cô ấy (dani) muốn gửi hình ảnh riêng cho bạn bè và vô tình đăng nó lên chứ không phải cố tình đăng ra công khai…
Tuy nhiên việc đăng ảnh này đã được thổi to lên và khuếch đại hết cỡ trong cộng đồng mạng .Hình ảnh trực tuyến luôn được xem và chia sẻ nhanh và rộng rãi đã dẫn tới sự phản ứng dữ dội và lan ra trong thế giới của các phương tiện truyền thông xã hội, với một điều để trừng phạt thì thường nhanh hơn nhiều so với điều là khen thưởng.
Dani Mathers đã bị mất việc làm người mẫu và chỉ còn làm việc như một người dẫn chương trình cho radio, luật sư của cô nói vậy. Cô cũng than phiền về việc “bị bắt nạt” trên mạng. Cô đã được nhẹ người để mong cho trường hợp của mình sẽ qua đi và rất biết ơn để được tha một điều khoản về tù-giam.
Luật sư bào chữa Thomas Mesereau cho biết bên ngoài tòa án như sau :
“Cô ấy thực sự xin lỗi từ tận đáy lòng vì những gì đã xảy ra”, luật sư nói. “Cô ấy không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ bùng phát ra như thế này. Cô có vẻ không hiểu rõ về các điều tòa đã nêu như “xúc phạm cơ thể” phụ nữ . Không bao giờ có ý làm tổn thương bất cứ ai.”
Sau khi vụ việc nảy sinh, luật sư bên công tố là Mike Feuer đã xúc tiến sát các khoản pháp luật để tăng cường hình phạt đối với “điều luật xâm phạm quyền riêng tư” hiện hành để phân phối hình ảnh, dù là một phần hoặc toàn bộ khi không có được sự đồng ý của chủ thể.
Dự luật sẽ đưa ra để thông qua Thượng viện bang trong tuần này.
Mike Feuer đã chỉ trích Dani Mathers vì đã chống lại vụ án “răng và móng tay” để tránh những hậu quả pháp lý. Bộ quốc phòng lập luận rằng sự buộc tội nên được miễn nhiệm vì nạn nhân không thể dễ dàng được nhận ra là ai , trong khi bức ảnh chụp từ xa.
Phó Chưởng lý Thành phố Chadd Kim cho biết, không có nhiều công việc thám tử cho phòng tập thể dục và cảnh sát để theo dõi nạn nhân.
Dani Mathers được lệnh phải trả tiền là 60 đô la để thay thế một chiếc ba lô được  thấy trong bức ảnh để người phụ nữ sẽ có ba lô khác, giúp không thể dễ dàng nhận ra.
Dựa trên những cuộc đối thoại trước đây, Chadd Kim nghĩ rằng nạn nhân sẽ hài lòng với kết quả này của tòa.
Theo điều khoản đã đưa ra tại tòa, Dani Mathers sẽ bị quản chế trong ba năm sắp tới.
 – Cô ấy cũng phải tự giảm bớt việc chụp ảnh.
 – Cô ấy đã bị yêu cầu không chụp ảnh hoặc quay video hoặc đăng lên mạng mà không có sự cho phép của đơn vị quản chế .
 – và không được phép có mang theo máy ảnh ở những nơi mọi người có thể trần truồng hoặc mong muốn có sự riêng tư.
( đang cập nhật tiếp ngày 28/05/2017 )
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s